Cách đối mặt với câu hỏi về mức lương mong muốn?

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 25/05/2020 - Lượt xem : 2035

Có rất nhiều lý do khiến nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi “Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?” Họ muốn biết với khối lượng công việc và kinh nghiệm bản thân, bạn sẽ đề xuất mức lương bao nhiêu và liệu bạn có đủ tiêu chuẩn cho vị trí ứng tuyển hay chỉ đang đánh giá cao về bản thân mình. Trường hợp bạn kỳ vọng quá nhiều về lương nằm ngoài ngân sách cho phép, nhà tuyển dụng sẽ phải tìm một ứng viên ít kinh nghiệm hơn để đảm nhận công việc này.

Khảo sát về giá trị bản thân

Dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy được, bạn hãy thực hiện một cuộc khảo sát về bản thân mình để biết được mình đang ở đâu, thiếu sót gì và cần phải bổ sung như thế nào. Tuyệt đối đừng bao giờ bỏ qua bước này bởi nó sẽ đảm bảo được quyền lợi và mức lương đề nghị với bạn là công bằng.

Bám sát vào một mức lương

Các bạn nên tìm hiểu mức lương trung bình trên thị trường hiện tại với vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhằm giúp mình có cái nhìn tổng quan hơn và dành thế chủ động trong việc trả lời nhà tuyển dụng.

/Trả-lời-như-thế-nào-khi-được-hỏi-về-mức-lương-mong-muốn-hình-ảnh-1.jpg

Tìm hiểu mức lương trung bình trên thị trường trước khi tham gia phỏng vấn

Chuyển hướng câu hỏi về phía nhà tuyển dụng

Khi được hỏi về mức lương mong muốn, bạn hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng trước khi trả lời, hãy đề nghị công ty cho biết chi tiết về công việc, khối lượng, deadline hoàn thành cùng các công việc phát sinh, chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến để từ đó đề xuất cho mình mức lương phù hợp.
Một số câu hỏi đặt ngược lại cho nhà tuyển dụng khi hỏi “Mức lương mong muốn của Anh/Chị là bao nhiêu?
Trước khi trả lời câu hỏi của Anh/Chị, tôi muốn hỏi chi tiết hơn về công việc tôi sẽ phụ trách nếu được nhận vào làm.
Tôi có thể hỏi thêm về công việc cũng như chế độ phúc lợi trước khi cân nhắc đưa ra câu trả lời cho mức lương của vị trí này được không?

Trả-lời-như-thế-nào-khi-được-hỏi-về-mức-lương-mong-muốn-hình-ảnh-2.jpg

Bạn có quyền đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng trước khi trả lời

Hãy thành thật với bản thân

Một điều quan trọng trên hết là chính bản thân bạn phải thành thật với mong muốn mức lương cho vị trí của mình. Bạn phải biết bạn muốn gì, giá trị của bạn ở đâu. Hãy dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về thang lương cho vị trí của mình để có cơ sở đề xuất một mức lương hợp lý và cơ cơ sở. Mong muốn một mức lương cao không khó, quan trọng bạn dành làm như thế nào để đạt được nó.

Gợi ý những câu trả lời mẫu

  • Với chuyên môn và kinh nghiệm đã được tích lũy trong quá trình làm việc, tôi tin rằng mức lương từ …. đến … sẽ là mức phù hợp cho vị trí này.
  • Tôi mong muốn được trả một mức lương phù hợp với khối lương công việc và ngân sách lương đối với một ứng viên tầm trung và có kinh nghiệm 2 năm muốn được gia nhập công ty ở vị trí này.
  • Tôi mong muốn một mức lương tương xứng với khối lượng công việc mà tôi phải đảm nhận, tôi tin rằng với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, tôi sẽ cống hiến và đóng góp hiệu quả cho mục tiêu chung của công ty. Nếu Anh/Chị đồng ý, tôi rất muốn được lắng nghe công ty đưa ra mức lương đề nghị trước?

Nguồn: Sưu tầm Internet

Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận

Hello World! https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=6092a5472f8d6c79da8843b297cc1008& Ngày : 10/05/2023

hgsrps

Hello World! https://apel.top/go/gu4winrshe5dgoju?hs=6092a5472f8d6c79da8843b297cc1008& Ngày : 02/04/2023

twr61w

Kho tài liệu của sàn kế toán