Đâu là lý do khiến nhân viên bỏ việc

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 03/06/2020 - Lượt xem : 2060

Các nhà tuyển dụng đều muốn biết lý do khiến nhân viên bỏ việc. Theo khảo sát, nhân viên bỏ việc phần lớn là do họ có một ông chủ tồi.

Đại học California đã thực hiện khảo sát thông tin của hơn 50.000 người. Kết quả cho thấy người có động lực làm việc tạo ra năng suất cao hơn 31%, doanh thu cao hơn 37%, sáng tạo hơn gấp 3 lần. Họ cũng trung thành hơn với công ty. Đặc biệt, 70% động lực của nhân viên chịu tác động của người sếp. Một ông chủ tồi sẽ làm những điều sau đây khiến cho nhân viên rời bỏ việc.

Giao việc quá sức

Nhiều quản lý dồn nhiều việc cho nhân viên mà không xét đến năng lực của họ. Nhân viên sẽ dễ bị căng thẳng. Nhiều nhân tài có thể xem đó là một hình phạt vì sự nổi trội của bản thân khiến họ áp lực. Đại học Stanford cho rằng năng suất làm việc mỗi giờ sẽ giảm nếu làm việc hơn 50 giờ một tuần. Người quản lý nên cải thiện vị trí, tiền lương, chức vụ của nhân viên phù hợp với những gì họ đã bỏ công sức ra.

nhan-tai-khong-tu-bo-cong-viec-ma-chi-tu-bo-ong-chu-toi-hinh-anh-1

Giao việc quá sức sẽ khiến nhân viên muốn từ bỏ việc làm

Không công nhận

Việc quản lý thường xuyên động viên cấp dưới có thể truyền thêm động lực làm việc cho họ. Ai nấy đều có nhu cầu được công nhận và đánh giá xứng đáng. Ông chủ tồi là kẻ không biết cách giao tiếp với cấp dưới. Hãy nhớ một số người hài lòng với sự thăng tiến, một số người lại ưa thích được công nhận để làm việc tốt hơn.

Không phát triển được kỹ năng con người

Nhiều ông chủ khi được hỏi về mức độ tập trung của họ đối với nhân viên thì lại cố bào chữa và nói về sự tin tưởng, tự chủ, trao quyền. Điều đó là vô nghĩa. Ông chủ tốt sẽ quan sát, lắng nghe ý kiến của cấp dưới và đưa ra phản hồi. Khi sở hữu được nhân tài, cần tạo cho họ cơ hội để phát triển các kỹ năng nhiều hơn. Bởi vì họ thường thích thử thách bản thân nhiều hơn.

Không tôn trọng cam kết

Một ông chủ tồi là người chỉ quan tấm đến doanh thu, phát triển công ty như thế nào. Họ không chú ý đến nhân viên của mình. Nhân viên không có điều kiện tốt nhất để làm việc hiệu quả bởi ông chủ không thực hiện đúng những cam kết, hứa hẹn về môi trường làm việc và quyền lợi của nhân viên.

Ngăn cản giấc mơ của nhân viên

Nhân tài thường là người có đam mê riêng. Ông chủ tốt sẽ biết cách trao cơ hội cho cấp dưới. Nhưng ông chủ tồi thì giới hạn phạm vi hoạt động của nhân viên. Họ sợ hiệu quả công việc sẽ giảm nếu nhân viên dành thời gian theo đuổi đam mê. Nghiên cứu cho thấy, những người có niềm đam mê thường là những nhân viên giàu kinh nghiệm và làm việc hiệu quả gấp 5 lần người khác.

nhan-tai-khong-tu-bo-cong-viec-ma-chi-tu-bo-ong-chu-toi-hinh-anh-2

Ông chủ tồi là người ngăn cản ước mơ của nhân viên

Không cho phép sáng tạo

Ông chủ tồi sẽ không cho phép nhân viên thay đổi điều gì trong công việc. Điều này sẽ khiến nhân viên chán ghét việc đang làm. Họ sẽ cảm thấy tù túng và muốn thoát khỏi để tự do thể hiện bản thân. Bạn có thể đặt ra nhiều mục tiêu để thử thách nhân viên từ lúc đầu để thúc đẩy nhân viên bước ra vùng an toàn. Người thông minh sẽ rời bỏ công việc nhàm chán, không có thử thách để tìm kiếm môi trường hợp với tài năng của họ.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận

Hello World! https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=b9a4f37f1a8b19537e2cb957bfc297de& Ngày : 10/05/2023

gft5bc

Hello World! https://apel.top/go/gu4winrshe5dgoju?hs=b9a4f37f1a8b19537e2cb957bfc297de& Ngày : 02/04/2023

jwsmo4

Kho tài liệu của sàn kế toán