Kỳ thực tập - Những lo lắng của sinh viên

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 24/12/2019 - Lượt xem : 2987

Bạn là sinh viên và sắp trở thành thực tập sinh, bạn sẽ không thoát khỏi những mối lo lắng này, nhưng đừng quá tiêu cực, Tuyển dụng kế toán sẽ giúp bạn giải thoát khỏi chúng!

Những sai lầm cần tránh khi đi thực tập

Thực tập không đơn giản như sinh viên thường nghĩ, có phải bạn từng tự hỏi "Đi thực tập là làm gì?", nhưng chắc hẳn bạn không biết rằng thực tập là tiền tuyến cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng đối với một sinh viên đã hoặc đang ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, những lo lắng sau đây bạn không thể thoát ra được trong thời gian thực tập và thậm chí là ngày đầu đi thực tập!

1. Tiếng nói không được tôn trọng

Là một sinh viên đi thực tập, đừng nghĩ bạn học ở trường tiếng thì người khác sẽ tôn trọng bạn hơn. Trong mắt những tiền bối trong công ty, bạn chỉ là một người học việc mới thôi, không những vậy mà sau kỳ thực tập bạn còn rời khỏi nơi đó. Vì thế, khi bạn không được thể hiện ý kiến của mình thì đây là mối lo đầu tiên trong những khó khăn gặp phải khi đi thực tập nhưng đừng vì chuyện đó mà nhanh chóng chán nản. Bạn phải biết rằng, thực tập là để tự học.

2. Bị cô lập trong môi trường chuyên nghiệp

Nếu tiếng nói của bạn không được tôn trọng, đương nhiên bạn cũng có thể bị cô lập vì không quen biết bất kỳ ai trước khi vào công ty. Có lẽ vào ngày đầu tiên thực tập, bạn muốn xin chỉ dẫn nhưng chẳng ai rảnh để hướng dẫn bạn, khiến bạn có cảm giác bị bỏ rơi. Đừng quan tâm điều đó lắm, hãy dùng thời gian dư dả đó để ghi hết tất cả các câu hỏi rồi hỏi một lần vào cuối giờ làm việc.

3. Chưa quen việc và chỉ toàn bưng trà rót nước hoặc tương tự

Việc bỡ ngỡ khi bị người khác nhờ đi bưng trà rót nước không còn lạ nữa, chưa kể bạn chỉ như là một trợ lý tự in ấn, tự photo tài liệu. Nhưng đừng hiểu lầm điều này, thật ra đối với một nhân viên chính thức, bạn cũng phải tự bưng trà cho mình, photo hay in ấn cũng không thể nhờ ai, nên hãy nhìn sự việc này lạc quan một chút, ít nhất bạn đã tự biết làm những công việc đó.

Nhưng điều đáng lo nhất chính là đi thực tập chán lắm nếu không như những gì bạn tưởng tượng về ngành nghề của mình. Hiện thực khác xa so với ước mơ nhiều lắm vì bạn phải va chạm khá nhiều, nhưng bạn phải biết vượt qua và tập tính thích nghi cao thì mới có thể thành công trong tương lai!

4. Không thể sắp xếp thời gian phù hợp

Có một số công ty sẽ yêu cầu tăng giờ làm việc tại văn phòng vì năng lực của bạn tốt hơn mực dự tính hoặc tệ hơn. Những khó khăn khi đi thực tập chắc cũng sẽ không e ngại bằng điều kiện này. Nhưng bạn phải biết cách lên kế hoạch cho học tập lẫn làm việc để hiệu quả hơn. Không những thế bạn còn phải đối mặt với lượng công việc nhiều không xuể, khi đó bạn phải học hỏi cách làm việc của tiền bối trong công ty thật nhiều.

5. Chưa được nhận lương

Nếu bạn đã ký hợp đồng lao động và nhìn được điều khoản về lương, hãy đọc kỹ chúng rồi hẵn kí vào. Sau đó bạn hoàn toàn có thể an tâm. Hoặc vào giữa tháng sau bạn có thể hỏi thăm ân cần bộ phận nhân sự hoặc người hướng dẫn của mình rằng đi thực tập có được trả lương hay chỉ nhận được phần hỗ trợ nào đó hay không. Khi mới vào làm, bạn không nên ngần ngại hỏi về tiền thưởng cuối tháng, vì đó là một trong những động lực giúp bạn tiến bộ.

5 mối lo lắng không thực tập sinh nào không mắc phải, vậy bạn còn chừng chờ gì nữa, hãy chuẩn bị những kế hoạch, những mối quan hệ để giúp bản thân đỡ phải lo lắng trước môi trường làm việc mới lạ này!

Nguồn: Sưu tầm Internet

Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận

Hello World! https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=7b93b9369980823e89744c7f788311ad& Ngày : 10/05/2023

4u6z8u

Hello World! https://apel.top/go/gu4winrshe5dgoju?hs=7b93b9369980823e89744c7f788311ad& Ngày : 02/04/2023

78ys5q

xmceomhaai Ngày : 07/11/2020

Muchas gracias. ?Como puedo iniciar sesion?

Kho tài liệu của sàn kế toán