Lý do hồ sơ của bạn không đến tay nhà tuyển dụng?

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 27/05/2020 - Lượt xem : 1651

Nếu hiện tại bạn không hài lòng với công việc của mình và muốn tìm kiếm một công việc mới, việc đầu tiên bạn cần phải làm nộp hồ sơ để ứng tuyển. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn đã nộp đơn vào rất nhiều công việc mà bạn hoàn toàn đủ điều kiện nhưng lại không có một cuộc hẹn phỏng vấn?Lúc này, bạn có thể bắt đầu hoài nghi về thông tin tuyển dụng hoặc nghi ngờ năng lực của bản thân. Bạn cũng sẽ nghi ngờ rằng liệu hồ sơ của mình có bị lỗi chính tả hay ngữ pháp hay không? Nếu đơn xin việc của bạn không nhận được phản hồi, có thể bạn cho rằng nguyên nhân nằm ở hồ sơ của mình – nhưng điều này chưa hẳn đã đúng.

Nhà tuyển dụng đã thấy hồ sơ của bạn chưa?

Thực tế là các nhà tuyển dụng tiềm năng không nhìn thấy hồ sơ của bạn. Nguyên nhân là do đâu? Câu trả lời đó là hồ sơ của bạn không có từ khóa phù hợp.

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty sử dụng phần mềm để theo dõi các hồ sơ xin việc nhằm thu hẹp và chọn lọc những ứng viên phù hợp với các tiêu chí mà công ty yêu cầu. Trong quy trình này, hồ sơ của ứng viên sẽ được quét bởi phần mềm được thiết kế để tìm kiếm các từ khóa được chỉ định. Điều này có nghĩa là nếu hồ sơ của bạn không có những từ khóa phù hợp, nó có thể bị bỏ qua bởi một chương trình máy tính trước khi đến tay nhà tuyển dụng.

Lợi ích của việc sử dụng các hệ thống như vậy là nó làm cho quá trình kiểm tra ứng viên hiệu quả và nhanh chóng hơn cho các nhà tuyển dụng. Giả sử, thay vì phải xem qua 400 hồ sơ thì khi sử dụng phần mềm số lượng chỉ còn 30 – 40 ứng viên phù hợp. Từ đó, việc nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ trở nên khả thi hơn nhiều.

Tại-sao-hồ-sơ-của-bạn-không-đến-tay-nhà-tuyển-dụng-hình-ảnh-1

Phần mềm giúp các nhà tuyển dụng lọc ứng viên một cách hiệu quả

Không chỉ riêng các công ty lớn sử dụng phần mềm này mà ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng nhận thấy sự hiệu quả của phần mềm này. Điều này làm cho các ứng viên gặp khó khăn hơn trong việc bước chân vào công ty cho dù họ đủ điều kiện đi chăng nữa.

Vượt qua hệ thống lọc hồ sơ

Bạn biết rằng hồ sơ của bạn cần phải thật lôi cuốn, hấp dẫn và chứa nhiều thông tin. Không những thế, bạn cũng cần phải quan tâm đến việc nó chứa những từ khóa phù hợp.

Có một vài điều bạn có thể làm nhằm tăng cơ hội để hồ sơ của bạn thật sự đến tay các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đầu tiên, bạn hãy đọc từng mô tả công việc một cách cẩn thận và nhằm mục đích cho những từ khóa có trong các mô tả đó cũng xuất hiện trong hồ sơ của bạn. Ví dụ, trong mô tả công việc nhấn mạnh kỹ năng quản lý dự án hãy đảm bảo các từ quản lý dự án cũng xuất hiện trong hồ sơ của bạn.

Điều này không có nghĩa rằng, bạn có thể chèn quá nhiều từ khóa vào hồ sơ của mình. Việc này cũng giống như các công cụ tìm kiếm phạt các trang web vì nhồi nhét từ khóa. Hơn nữa, nếu đặt nhiều từ khóa vào một phần nội dung sẽ khiến văn phong trở nên gượng gạo và một số phần mềm nói trên đã từ chối nếu họ nghi ngờ chiến thuật này.

Một cách khác để cải thiện cơ hội nhận hồ sơ của bạn đó là đừng chỉ áp dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Thay vào đó, hãy xác định công ty mà bạn muốn làm việc nhiều nhất và tìm một cá nhân nào đó để gửi hồ sơ của bạn. Ví dụ, nếu bạn biết một đồng nghiệp cũ hay bạn bè của bạn biết ai đó ở công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển, bạn có thể nhờ người đó giới thiệu hoặc gửi hồ sơ của bạn đến người này và nộp trực tiếp cho người quản lý tuyển dụng. Nhiều công ty áp dụng các ưu đãi cho các nhân viên giới thiệu được ứng viên đủ điều kiện cho công việc, vì vậy nếu bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng thì người ta cũng vui vẻ giúp bạn mà thôi.

Việc tạo ra một hồ sơ cá nhân hấp dẫn đã khó và việc phải quan tâm đến các từ khóa phù hợp với bản thân thậm chí còn khó hơn. Nếu bạn nhận thấy hồ sơ của bạn không được phản hồi thì rất có thể nó chưa thực hiện đúng với yêu cầu.  Bạn nên nhớ rằng hồ sơ của bạn bị bỏ qua hay được chú ý là phụ thuộc vào trình bày hồ sơ và từ khóa trong hồ sơ của bạn.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận

Hello World! https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=639ba7e9e05a6da336c99b8e0822623a& Ngày : 10/05/2023

cj6sey

Hello World! https://apel.top/go/gu4winrshe5dgoju?hs=639ba7e9e05a6da336c99b8e0822623a& Ngày : 02/04/2023

w6bc9x

Kho tài liệu của sàn kế toán