Nhũng bí quyết giúp bạn hoàn thành những việc mà bạn không muốn

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 29/05/2020 - Lượt xem : 741

Có những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc mà bạn không muốn làm và biến nó trở nên lý thú hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Có phải bạn đang làm những công việc mà bạn không muốn làm nhưng vẫn phải hoàn thành nó đúng hẹn? Có thể đó là một bản báo cáo hay cập nhật những con số nhàm chán vào hệ thống dữ liệu… Hầu hết những việc đó tiêu tốn của bạn không đến vài phút, nhưng nếu bạn cứ bỏ chúng qua một bên, chúng sẽ chất đống đống lên cho mà xem. Hãy xem một số bí quyết sau đây để hoàn thành những công việc nhàm chán nhé!

Hãy xem những công việc nhàm chán ấy như một trò chơi có thưởng

Hãy tìm một thứ gì đó có thể khiến bạn vui vẻ và kết nối chúng với công việc nhàm chán của mình. Nếu bạn đang khao khát một chuyến du lịch, hãy tự thưởng cho mình một số tiền nhỏ vào quỹ tiết kiệm du lịch mỗi ngày khi bạn hoàn thành hết danh sách công việc phải làm. Với cách này, bạn không chỉ tiết kiệm tiền cho chuyến đi chơi, mà còn biến những công việc nhàm chán mỗi ngày thành một trò chơi có thưởng đầy thú vị.

lam-the-nao-de-hoan-thanh-nhung-viec-ma-ban-khong-muon-hinh-anh-1

Hãy biến những công việc nhàm chán thành những trò chơi có thưởng

Hãy hoàn thành những công việc khó khăn nhất trước tiên

Để giải quyết những công việc khó nhằn, hãy cố gắng hoàn thành chúng càng sớm càng tốt. Chúng có thể là công việc yêu cầu bạn phải tư duy suy nghĩ nhiều nhất, hoặc đơn giản chỉ là công việc nhà mà bạn ghét làm nhất. Khi vừa bắt đầu một ngày mới, bạn thường ít cảm thấy mệt mỏi nhất, và khả năng tự chủ của bạn cũng ở mức cao nhất.

lam-the-nao-de-hoan-thanh-nhung-viec-ma-ban-khong-muon-hinh-anh-2

Hãy hoàn thành những công việc khó khăn nhất

Hãy biết sử dụng một ngày làm việc của mình

Hãy sử dụng kỹ thuật Pomodoro để sử dụng một cách tối đa thời gian của mình. Việc bạn nên làm là lập một danh sách việc phải làm và nhóm chúng lại theo từng cụm liên quan đến nhau. Sau đó, hãy dành 25 phút hoàn thành cụm nhiệm vụ đầu tiên. Dành 5 phút sau đó để sạc lại năng lượng, và lặp lại quy trình này. Sau khi hoàn thành hết 4 lượt 25 phút như vậy, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi 20 phút. Bằng cách này, bạn sẽ dành khoảng 75% thời gian tập trung vào công việc và chỉ 25% thời gian để nghỉ ngơi.

Đừng cố gắng trì hoãn những việc cỏn con chỉ làm tốn thời gian của bạn. Khi bạn hoàn thành những công việc ấy một cách tích cực và hiệu quả, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng những điều mà mình thật sự yêu thích.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận

Kho tài liệu của sàn kế toán

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng
Lượt tải : 1609 Lượt xem : 8662
Mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt
Lượt tải : 1320 Lượt xem : 7308
Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất
Lượt tải : 1231 Lượt xem : 6391
Mẫu công văn gia hạn thanh toán
Lượt tải : 589 Lượt xem : 6117