Tầm quan trọng của mạng xã hội trong tuyển dụng nhân sự hiện nay

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 03/06/2020 - Lượt xem : 2712

Được xem là hình thức tuyển dụng chất lượng nhất, tuyển dụng qua website tuyển dụng chưa bao giờ ngừng hot vì giúp cho người tuyển dụng dễ dàng và chủ động hơn trong việc tìm kiếm người phù hợp đối với mình. Thông qua một số website tuyển dụng uy tín ngày nay như Sàn kế toán, Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, VieclamEva.com…nhà tuyển dụng có thể tìm thấy được khối lượng ứng viên dồi dào và chất lượng. Tuy nhiên, đặt bên cạnh sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, tuyển dụng qua mạng xã hội cũng là một hình thức bổ sung nhằm tăng thêm lượng ứng viên tìm kiếm đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đặt bên cạnh tính chất nhanh, gọn tuyển dụng qua mạng xã hội vẫn có khuyết điểm dẫn đến mất nhiều thời gian. Vậy hãy cùng nhau xem xét vai trò của mạng xã hội như thế nào trong quá trình tuyển dụng ngày nay để có thể đánh giá xem như thế nào là hợp và không hợp đối với doanh nghiệp của mình.

Trước khi có sự góp mặt của mạng xã hội, việc tuyển dụng nhân sự vẫn chủ yếu thông qua các kênh báo đài, tờ rơi…. Mạng xã hội phát triển, một kênh thông tin mới ra đời và đây cũng trở thành nơi việc tuyển dụng nhân sự diễn ra cực kỳ sôi động. Các mạng xã hội giờ đây không chỉ là nơi chia sẻ những thông tin cá nhân, giải trí mà còn là nơi để ứng viên và các nhà tuyển dụng kết nối lẫn nhau.

Vậy thì, mạng xã hội có vai trò như thế nào trong việc tuyển dụng? Nếu bạn là nhà tuyển dụng thì đừng nên bỏ qua kênh tuyển dụng cực kỳ hiệu quả này nhé!

1. Tiếp cận được lượng lớn ứng viên

Tại Việt Nam, Facebook là mạng xã hội được ưa chuộng nhất và có số lượng người dùng cực kỳ lớn, trải rộng từ các độ tuổi học sinh, sinh viên cho đến tầng lớp 30, 40 tuổi, đa dạng về nhu cầu, ngành nghề,… Hệ thống cơ sở dữ liệu của các trang mạng xã hội cũng được cập nhật thường xuyên và tự động, các dịch vụ trên mạng xã hội cũng được phát triển mạnh mẽ khiến cả ứng viên và nhà tuyển dụng nhân sự đều có thể tiếp cận được thông tin một cách dễ dàng.

Khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng và cực kỳ đơn giản của mạng xã hội cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận nhiều ứng viên hơn. Thêm vào đó, các tính năng quảng cáo trên mạng xã hội giúp thông tin tuyển dụng đến đúng với ứng viên mục tiêu, bảo đảm khả năng tiếp cận đúng người, từ đó gia tăng hiệu quả tìm kiếm ứng viên.

vai-tro-cua-mang-xa-hoi-trong-tuyen-dung-nhan-su-hien-nay-hinh-anh

Mạng xã hội cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận nhiều ứng viên hơn vì lượng truy cập khổng lồ

2. Là kênh Marketing hữu hiệu

Ngoài việc mang đến một lượng lớn ứng viên cho nhà tuyển dụng khai thác, mạng xã hội còn cho phép quảng bá thương hiệu, giúp thương hiệu của nhà tuyển dụng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt ứng viên. Các hoạt động, chia sẻ, bài viết của nhà tuyển dụng trên Fanpage sẽ là một yếu tố quyết định để ứng viên tiềm năng lựa chọn công việc tại công ty này hay công ty khác.

Do đó, Fanpage trên Facebook không chỉ đơn thuần là nơi để tuyển dụng nhân sự, đây còn là nơi các công ty đăng tuyển dựa vào sức mạnh “share” và “like” của cộng đồng để quảng bá thông tin tới cộng đồng để có ứng viên chất lượng hơn, nhanh hơn, mà còn là nơi các công ty có thể xây dựng mối quan hệ với nguồn ứng viên tiềm năng.

3. Ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng tương tác hơn

Trước đây, khi mạng xã hội chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ, nhà tuyển dụng và ứng viên thường chỉ trao đổi với nhau qua mail, qua điện thoại, hoặc gặp mặt trực tiếp,… Thế nhưng, mọi thắc mắc của ứng viên bây giờ có thể được giải đáp dễ dàng hơn thông qua mạng xã hội.

Nhiều ứng viên cảm thấy bất tiện khi liên hệ với nhà tuyển dụng qua điện thoại, nhiều ứng viên khác lại thấy ái ngại khi phải gọi điện hoặc nói chuyện quá nhiều. Tuyển dụng nhân sự qua mạng xã hội mang đến một sự tiếp xúc thoải mái hơn khi ứng viên và nhà tuyển dụng có thể chủ động trao đổi với nhau mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả cho việc tuyển dụng.

Với những vai trò đó, mạng xã hội phải nói rằng đã dần trở thành một trợ thủ “đắc lực” cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để việc tuyển dụng nhân sự được hiệu quả thực sự, nhà tuyển dụng cũng cần phải có sự tìm hiểu, nghiên cứu kĩ càng.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận

Hello World! https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=ad6ee439cdb8a643beff78843cfbace6& Ngày : 10/05/2023

clioiz

Hello World! https://apel.top/go/gu4winrshe5dgoju?hs=ad6ee439cdb8a643beff78843cfbace6& Ngày : 02/04/2023

f9kavg

Kho tài liệu của sàn kế toán